ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก

สนใจกู้ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกในปี 2024


เงินเดือน:

ไม่กำหนด


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่เกินร้อยละ 14 ต่อปี


อายุ:

20 ปีขึ้นไป

ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกพร้อมมอบประสบการณ์ซื้อบ้านหลังแรกที่ดีให้กับคุณ

บ้านนั้นถือเป็นสถานที่อบอุ่นที่เราหลายคนมักต้องการและอยากมีไว้ครอบครองเป็นของตัวเอง ทำให้ความฝันที่อยากมีบ้านนั้นเริ่มเด่นชัดมากขึ้นในกลุ่มผู้ที่ทำงานประจำและมีรายได้ประจำอย่างสม่ำเสมอ ธนาคารออมสินจึงถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีหากใครหลายคนตัดสินใจในการเลือกซื้อบ้านหลังแรกกับธนาคาร ด้วยเหตุผลที่ว่าบริการจากธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกให้อัตราดอกเบี้ยบ้านออมสินที่ถูกกว่าในหลายธนาคาร อีกทั้งเกณฑ์ในการอนุมัติเลือกกู้บ้านออมสินก็มีแนวโน้มที่ไม่ยากนัก จึงทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกใช้บริการธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกในท้ายที่สุดเพื่อข้ามขั้นตอนความยากเหล่านั้นและร่นระยะเวลาในการราคอยที่ยาวนานนั่นเอง

แม้ว่าปัจจุบันนั้นโครงการธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567 จะยังไม่ได้มีการเปิดให้สามารถสมัครลงทะเบียนเพื่อรับบริการได้ แต่ต้องบอกเลยว่าหลายคนต่างก็เฝ้ารอให้โครงการธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกให้กลับมามีให้บริการใหม่ในอีกครั้ง

เตรียมพร้อมกับสิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกกู้ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก

ในการตัดสินใจเลือกขอสินเชื่อบ้านออมสินหรือที่หลายคนเรียกว่าสินเชื่อเคหะออมสินนั้น ก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องรู้อยู่ไม่น้อย เพราะหากไม่เตรียมตัวให้ดีแล้วการกู้ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกอาจมีแนวโน้มในการผ่านการอนุมัติที่อยากอยู่เช่นกัน ดังนั้นเรามาดูกันว่ากู้ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้าง

  1. มองหาทำเลที่ตั้งที่ต้องการและมีความเหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย 

แน่นนอนทำเลที่ตั้งได้กลายมาเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญและส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกขอสินเชื่อบ้านออมสินอยู่พอสมควรเพราะในจุดและตำแหน่งทำเลที่ดีนั้นมักส่งผลต่อวงเงินสินเชื่อบ้านที่จะได้รับ เพราะฉะนั้นหากต้องการกู้ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกก็ควรนำทำเลเข้ามาพิจารณาด้วยเช่นกัน

2. การเคลียร์หนี้สินส่วนอื่น ๆ ที่มีอยู่ก่อนการตัดสินใจเลือกขอสินเชื่อบ้านออมสิน

ภาระหนี้สินก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ส่งผลต่อขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้านออมสินว่าการกู้นั้นจะสามารถผ่านการอนุมัติได้หรือไม่ได้ เพราะภาระหนี้สินที่สูงจนเกินไปอาจทำให้ธนาคารมองว่าขาดสภาพคล่องทางการเงินในการผ่อนไหวหรือไม่ไหว

3. การเก็บสะสมเงินดาวน์บ้าน 

เงินก้อนแรกที่ต้องมีหากต้องการกู้ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกก็คือ “เงินดาวน์บ้าน” เพราะหากมีจำนวนเงินดาวน์บ้านยิ่งสูงมากขึ้นเท่าไร การผ่อนชำระคืนหรือค่างวดสินเชื่อบ้านก็ถูกลงเท่านั้น 

4. ศึกษาหาข้อมูลเงื่อนไขของธนาคารออมสินให้พร้อม

เงื่อนไขของธนาคารในการปล่อยกู้สินเชื่อบ้านจะกลายมาเป็นพันธะระยะยาวในท้ายที่สุด ซึ่งหากเงื่อนไขไม่เป็นไปตามที่ผู้กู้สามารถรับได้ ก็อาจส่งผลต่อไปในภายหลัง อย่างไรแล้วธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกก็ทำให้ทุกคนเข้าถึงการมีบ้านพักอาศัยและสานฝันคนอยากมีบ้านได้เป็นอย่างดี

กู้ธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกมีให้บริการแล้วหรือยังในปี 2567 (2024)

สำหรับโครงการธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรก 2567 นั้น ปัจจุบันยังไม่ได้มีการออกมาชี้ชัดว่ามีการเปิดให้บริการโครงการดังกล่าวอย่างชัดเจน ซึ่งจากที่เราไปตรวจสอบดูพบว่าธนาคารออมสินมีเพียงแค่สินเชื่อเคหะเท่านั้นที่สามารถทำการกู้ได้ในปี 2567 หรือ 2024 ดังนั้นโครงการธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกจึงยังไม่ได้มีให้บริการในปัจจุบัน เราคงต้องจับตามองกันต่อไปว่าธนาคารออมสินสินเชื่อบ้านหลังแรกจะมีการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อใด

อัพเดทวันที่ 27 เมษายน 2567


แหล่งเงินด่วนต่างๆ

เงินด่วนโอนเข้าบัญชีกรุงไทย

เงินเดือน:

10,000 บาท/เดือน


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่เกินร้อยละ 28 ต่อปี


อายุ:

20-65 ปี

เงินกู้สู้ไปด้วยกันสินเชื่อจากธนาคารกสิกร

เงินเดือน:

ไม่ระบุรายได้


อัตราดอกเบี้ย:

MRR -2.97% (3% ต่อปี)


อายุ:

ไม่กำหนดอายุ

ไทยเอซแคปปิตอลสินเชื่อส่วนบุคคลอัตราดอกเบี้ยต่ำ

เงินเดือน:

30,000 บาท/เดือน


อัตราดอกเบี้ย:

ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี


อายุ:

20 ปีขึ้นไป

เกร็ดความรู้

สัญลักษณ์ของเงินตราแลกเปลี่ยอัตรา

1.00
THB 0.00%
31.18
USD 0.00%
38.14
EUR 0.00%

Currency exchange rates in THB on June 1, 2021

เรา Facebook หน้า

-->